10 Công trình kiến trúc Rococo không thể bỏ lỡ

Một trong những phong cách kiến trúc nổi tiếng bậc nhất về sự xa hoa và lộng lẫy không thể không kể đến Rococo- một thời kỳ quan trọng của kiến trúc Châu Âu.
1.Cung điện Schönbrunn,  Vienna, Áo

Xây dựng từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 18 dưới thời trị vì của Hoàng đế Leopold I, cung điện Schonbrunn được xây dựng theo lối  phong cách Rocono lộng lẫy, tráng lệ với nhiều đồ trang trí tinh xảo và quý giá. Cung điện gồm 1441 phòng trong số đó  phòng được mở cửa cho công chúng tham quan. Cung điện nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

2.Cung điện Hoàng gia Hofburg, Vienna, Áo

Cung điện Hofburg vốn là nơi sinh sống của các vị vua Habsburg (người cai trị nước Áo) trong khoảng thời gian từ 1276 tới 1918. Xây dựng từ năm 1275, với diện tích khoảng 59 hecta ,cung điện được thiết kế dưới dạng khu phức hợp gồm nhiều quảng trường và khu vườn cùng 19 sân thượng, 18 toà nhà và 2600 phòng. Điều này cũng khiến Hofburg trở thành một trong những cung điện lớn nhất thế giới, mệnh danh là “ thành phố trong lòng thành phố”.

3.Stadtpalais Liechtenstein và Garden Palais, Vienna, Áo

Stadtpalais Liechtenstein và khu vườn Palais của Gia đình Principesque Liechtnstein đã tồn tại vững chãi trong lịch sử của Vienna trong hơn 300 năm. Cả hai cung điện vẫn là tài sản riêng của gia đình hoàng tử.Cung điện sở hữu những bộ sưu tập và tác phẩm lớn nhất của Rubens bởi các nghệ sĩ như van Dyck, Cranach, Raffael, Rembrandt và Hamilton.

 

Nội thất của các tòa nhà được trang trí bởi các nghệ sĩ như Marcantonio Franceschini, Antonio Bellucci và Andrea Pozzo.

Khi thời tiết tốt, khu vườn rộng của Palais cũng là nơi lý tưởng tổ chức các sự kiện. Thư viện Principesque là một điểm nổi bật khác của cung điện này.

4.Cung điện Peterhof, được xây dựng tại Saint Petersburg từ 1747-1754.
  1. Cung điện Nymphenburg tọa lạc tại Munich Đức

Cung điện Nymphenburg mang hơi hưởng baroque với công viên rộng lên đến 180 ha. Khu phức hợp công viên và cung điện được đánh giá là một trong những nơi đắt giá nhất Châu Âu. Toà nhà trung tâm của cung điện được dùng làm sảnh hòa nhạc, văn phòng được trang trí bằng những tấm thảm thế kỷ XX, một văn phòng và một phòng trưng bày chân dung của tòa án Louis XV.

Từ các phòng trưng bày chính năm tầng, có các phòng trưng bày khởi hành cho các phòng trưng bày bên cạnh (ba ở mỗi bên), trong đó bộ sưu tập các lâu đài ở Bavaria đã được thu thập. Phía bắc, bên trái pavilion, có một nhà nguyện trong đó bàn thờ có một con đại bàng Ba Lan – nhắc đến Anna Maria, con gái của Augustus III, người là vợ của bầu cử Maximilian III Joseph. Tại một trong những pavilion phía nam, Schönheitengalerie tọa lạc, một phòng trưng bày với 38 bức chân dung của vua Bavarian Ludwig I, được vẽ bởi nhà chân dung nổi tiếng Joseph Karl Stieler.

  1. Cung điện Hoàng gia Genoa

Palazzo Reale được biết đến với tên gọi Palazzo Stefano Balbi là một cung điện lớn của Genoa. Năm 1823 cung điện này đã được bán cho Hoàng gia Savoy. Tuy nhiên, kể từ năm 1919, cung điện đã thuộc sở hữu của nhà nước.

Năm 2006, cung điện nằm trong danh sách 42 tòa nhà thuộc về Rolli di Genova, nơi đã trở thành Di sản Thế giới UNESCO.

7.Phòng Đại sứ trần tại Cung điện Queluz ở Bồ Đào Nha
8.Khách sạn de Matignon, Paris

Đây là nơi ở chính thức của Thủ tướng Pháp. Công viên xung quanh đó là không gian xanh riêng tư lớn nhất Paris, được thiết kế năm 1902 bởi A. Duchene. Năm 1923 khách sạn được đưa vào danh sách di tích lịch sử .

 

9.Cựu cung điện Wenckheim, Thư viện đô thị Szabó Ervin hiện đại, Budapest, Hungary.

Tòa nhà được xây dựng bởi kiến trúc sư nổi tiếng Arthur Meinig cho gia đình Wenckheim vào năm 1889.

Hành chính thành phố đã mua tòa nhà vào năm 1927, được chuyển thành thư viện công chính của Budapest. Nhiều phần của công trình đã được tân trang, nhưng được bảo quản tầng 4 với đồ nội thất nguyên bản. Điều này có nghĩa là sinh viên trường đại học Budapest ngày nay đang nghiên cứu dưới đèn chùm vàng, trang trí tường rococo và phụ kiện gỗ gụ như của rất nhiều năm trước.

 

10.Vương cung thánh đường thánh Phêrô

Vương cung đường Thánh Phêrô là nhà thờ lớn nhất thế giới. Nó nằm trên nơi được cho là nơi mà Thánh Peter được chôn cất. Vương cung thánh đường là nhà thờ thứ hai được dựng ở đây; nhà thờ đầu tiên được xây dựng bởi Hoàng đế Constantine Đại đế.

admin

admin

Đăng nhập