10 công trình kiến trúc Baroque ấn tượng nhất

Kiến trúc Baroque là một thể loại kiến trúc mang hơi hướng nghệ thuật lộng lẫy xa hoa. Các kiến trúc cổ điển nguy nga bậc nhất trên thế giới mang phong cách Baroque.

1.Sòng bạc Monte-Carlo, Monaco

  Tòa nhà hoành tráng này là trụ sở của sòng bạc Monte-Carlo nổi tiếng thế giới. Tòa nhà sở hữu thiết kế xa hoa được thực hiện bởi kiến ​​trúc sư Charles Garnier, tác giả của dự án Nhà hát Opera Paris.

2.Nhà hát Los Angeles, Hoa Kỳ

Nhà hát Los Angeles được xây dựng vào năm 1930 .Nội thất lấy cảm hứng từ phong cách Baroque của Pháp với cầu thang lớn ở trung tâm và rèm cửa vàng. Trong rất nhiều năm, nhà hát này được xem là một trong những tác phẩm cột mốc sở hữu kiến trúc sang trọng bậc nhất của thành phố.

3. Trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp, Paris.

Mặt tiền của cung điện Bộ Ngoại giao Pháp nằm trên con đường Quai d ‘Orsay 37.
Được khởi công vào năm 1844 và hoàn thành vào khoảng năm 1855, các tòa nhà xây dựng với một phong cách kiến trúc đồng nhất đã trở thành biểu tượng cho nghệ thuật trang trí, mỹ thuật của Đế chế thứ hai.
Theo yêu cầu của ngài Guizot, Bộ trưởng Ngoại giao, dự án được giao cho kiến ​​trúc sư Lacornée.

4.Lâu đài Battlefield, St. Opportune du Bosc, Pháp

Viên đá đầu tiên của lâu đài Chateau du Champ de Bataille được đúc bởi Bá tước Alexandre de Créqui vào năm 1651. Ông là người có dòng dõi danh giá , tổ tiên ông đã từng tham gia vào các cuộc Thập tự chinh,ông cũng là bạn đồng hành chiến đấu của Hoàng tử Condé, anh họ của vua Louis XIV. Năm 1650, sau những lần liên tiếp chống lại quyền lực hoàng gia của nghị viện Fronda do Mazarin nắm giữ , Hoàng tử Condé đã đứng lên đấu tranh chống lại chủ nghĩa chuyên chế của hoàng gia. Sau nhiều năm tháng đấu tranh vật lộn , cuộc nổi dậy bị Mazarin áp đảo, bá tước Créqui thoát chết và bị kết án lưu đày tới những vùng đất mới.

Không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận số phận của mình, ông đã quyết định xây dựng một cung điện nhắc nhở về sự huy hoàng của triều đại và cũng là để ông ta thể hiện quyền lực của mình. Vì vậy, lâu đài Battlefield đã ra đời!

Để thực hiện ước mơ của mình, Alexander of Créqui đã nhờ đến kiến trúc sư vĩ đại thời đó: Louis le Vau- người sở hữu phong cách thiết cổ điển độc đáo, nguy nga tráng lệ với các đường nét hoàn hảo phối cùng màu sắc nổi bật, ấn tượng làm cho cung điện này thành một trong những cung điên độc đáo bậc nhất. Gian trung tâm của mỗi sảnh được trang trí bởi bệ tam giác với các chiến tích, thành tựu có từ chiến tranh. Ở phía khu vườn, một loạt tượng bán thân của các hoàng đế La Mã được đặt trưng bày ngay phía mặt tiền.

5. Nhà Cátellarnau, Tarragona Tây Ban Nha

Ngôi nhà Castellarnau được xây dựng vào đầu thế kỷ XX,đây là ngôi nhà của một số những gia đình có ảnh hưởng nhất trong thành phố lúc bấy giờ.
Ngôi nhà được bảo tồn hầu hết các kết cấu kiến trúc nội bộ. Ở tầng trệt là một loạt các trang trí theo cấu trúc hình cung nhọn xuất hiện từ phía hiên nhà , cầu thang tới cột nhà. Trong thế kỷ XX, tòa nhà đã được mua lại bởi Carles de Cátellarnau, ông cũng là người đã tạo nên những thay đổi lớn phần mặt tiền và cấu trúc của ngôi nhà.

Trên tầng chính là một vài phòng ngủ với đồ nội thất có từ thế kỷ XX. Không gian biểu tượng nhất là phòng khiêu vũ, nơi có một trần nhà được trang trí đặc biệt bằng những bức tranh thần thoại của họa sĩ Josep Bernat Flaugier.

6.Cung điện Borromeo, Ý

Một Palazzo Borromeo tráng lệ đã được xây dựng trên Isola Bella (Đảo Bella) đầy nắng và gió trong nhiều thế kỷ. Cung điện sở hữu khu vườn ngoài trời tuyệt đẹp cùng các phòng ốc kiến trúc sang trọng, nội thất phong phú khiến nơi đây trở thành một địa điểm thu hút đông đảo du khách lịch vào mỗi kỳ nghỉ

7.Cung điện Legion of Honor (Hôtel of Salm), Paris.

Salm Hotel là một tòa nhà mang kiến trúc cổ điển,đó cũng là nơi đặt trụ sở của Trật tự Quốc gia của Quân đoàn Danh dự (Légion d’Honneur). Đây cũng là bảo tàng quốc gia của Quân đoàn Vinh dự và các lệnh kỵ binh, đó là lý do tại sao cung điện còn được gọi là Palais de la Légion d’Honneur.
Toà nhà là một kiệt tác kiến trúc phong cách Louis XVI. Trang trí điêu khắc do Philippe-Laurent Roland và Jean Guillaume Moitte thực hiện.

8.Khách sạn Paris Shangri-La.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm thủ đô Paris hào hoa tráng lệ, nơi đây cũng từng là dinh thự của Hoàng tử Roland Bonaparte và được công nhận là “Di tích Lịch sử” của Pháp.Shangri-La Hotel, Paris là một cung điện khách sạn nằm đối diện với sông Seine và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Tháp Eiffel. Các phòng ốc trong khách sạn đều có những bố trí riêng biệt với các gam màu trang nhã thể hiện nét mỹ thuật đặc sắc của người Châu Âu.

9.Cung điện Buckingham

Cung điện Buckinhham là một trong những cung điện hoàng gia lớn nhất thế giới, sở hữu vẻ đẹp hoàng gia và thu hút một lượng lớn các du khachs ghé thăm hàng năm.

10.Các căn hộ của Napoleon III ở Louvre

admin

admin

Đăng nhập